อยากลองเป็นแม่ค้าสายสุขภาพ ขายสมูทตี้ที่ไหน ขายได้ขายดี

สำหรับใครที่กำลังหาหาชีพเสริม ต้องขอบอกเลยว่า กระแสการรักสุขภาพกำลังมาแรง ดังนั้น อาหารอะไรที่มาในแนวเฮลตี้ย่อมขายดีเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเมนูน้ำปั่นสุขภาพที่สามารถทำขายได้หลากหลายเมนู เพียงแค่ลงทุนซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ คุณภาพดีๆสักเครื่อง ก็สามารถทำเป็นอาชีพเสริมที่ขายได้ขายดีอย่างแน่นอน

แต่ถึงแม้เครื่องปั่นสมูทตี้จะพร้อม ผลไม้พร้อม เมนูพร้อม ก็ไม่ใช่จะสามารถขายที่ไหนก็ได้นะคะ เพราะการจะขายของแบบขายได้ขายดี สิ่งที่สำคัญไปไม่แพ้ผลิตภัณฑ์ของคือเรื่องของทำเลที่ตั้ง ซึ่งการจะขายน้ำผักผลไม้ปั่นนั้น ก็ต้องลงพื้นที่ที่คนส่วนใหญ่รักษาสุขภาพ โดยจะเป็นที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ

  1. ย่านออฟฟิศ – คนทำงานสมัยนี้กำลังเห่อกระแสรักษาสุขภาพ และหันกลับมาดูแลเป็นตัวเองเป็นอย่างมาก ไม่แปลกที่เมนูอาหารคลีน รวมถึงเมนูน้ำผักผลไม้รวมจึงสามารถขายดิบขายดี แต่ก็ต้องขอเตือนว่าการได้พื้นที่ขายของในย่านนี้ก็จะตามมาด้วยค่าเช่าที่สูงมากเช่นกัน
  2. ย่านมหาวิทยาลัย – ไม่เพียงแต่สาวออฟฟิสที่รักสุขภาพ แต่สาวๆมหาวิทยาลัยก็นิยมชมชอบน้ำผักผลไม้ปั่นด้วยเช่นกัน โดยการจะได้เข้าไปขายในสถานศึกษาได้นั้นอาจต้องเข้าไปติดต่อในมหาวิทยาลัย ซึ่งมักจะมีการจัดประมูลร้านค้าเป็นรอบๆเพื่อขายในระยะยาว
  3. ย่านฟิสเนต – จะมีแถบไหนรักษาสุขภาพไปมากกว่าย่านฟิตเนสที่เต็มไปด้วยคนออกกำลังกาย รับรองว่าตั้งย่านนี้ขายดีจนเกลี้ยงแผงแน่นอน

ขอบคุณ – AK Chaichana